FOOD FOR GOOD
จัดงานอบรมพัฒนาศักยภาพครูโภชนาการ รวม 56 โรงเรียน
เพื่อการดูแลภาวะโภชนาการที่ดีให้กับเด็ก
ประมวลภาพงานอบรมพัฒนาศักยภาพครูโภชนาการ โครงการ FOOD FOR GOOD ปีการศึกษา 2566 ในวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 ให้กับโรงเรียน
ในโครงการ FOOD FOR GOOD ทั้ง 56 โรงเรียน รวมผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูกว่า 170 ท่าน
FOOD FOR GOOD เชื่อว่าคุณครูจะสามารถดูแลภาวะโภชนาการของนักเรียนในโรงเรียน ได้อย่างมีประสิทธิภาพจำเป็นจะต้องได้รับการพัฒนาศักยภาพให้กับคุณครู โดยเสริมชุดความรู้ ดังนี้
- การสร้างความร่วมมือกับทุกภาคส่วน Collective Vision
- โภชนาการสำหรับเด็กวัยเรียน
- การวางแผนเมนูอาหารกลางวันสำหรับเด็กวัยเรียน
- เทคนิคการปรุงประกอบอาหารให้อร่อยและดีต่อสุขภาพ
- สุขาภิบาลอาหาร
- การชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และโปรแกรมติดตามภาวะโภชนาการเด็ก
- การดูและเด็กที่เสี่ยงต่อภาวะทุพโภชนาการ
- การสื่อสารเชิงบวกอย่างมีประสิทธิภาพ Effective Communication
โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักโภชนาการ กรมอนามัย นักกำหนดอาหาร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และผู้เชี่ยวชาญเสริมความรู้โภชนาการ นักโภชนาการของโครงการ FOOD FOR GOOD ผู้เชี่ยวชาญเสริมทักษะที่จำเป็นให้กับครูอย่าง Teach For Thailand, Krungsri Consumer และ Raya Heritage ที่มาช่วยกันติดเครื่องมือเพื่อ ให้ครูนำไป ประยุกต์ ใช้ในการดูแลเด็กๆที่โรงเรียนของตนเองได้อย่างถูกต้อง